Coach Dũng Nghêu hoàn thành lời hứa với “người anh cả” và toàn đội Nghiêm Phạm Holdings

08/12/2023

Đến thời điểm này, dù đã 4 ngày trôi qua – kể từ “ngôi vô địch của cuộc đời”, phải dành thời gian tập luyện cùng cầu thủ Nghiêm Phạm Holdings, “mổ băng” các đối thủ, đặc biệt là SHB, chuẩn bị cho VCK của VSC – S3 sẽ khai diễn vào ngày mai, thứ Năm 7-12, Coach Dũng Nghêu vẫn cảm thấy dâng trào cảm xúc…

Coach Dũng Nghêu tặng chức vô địch hoàn thành lời hứa với “người anh cả”

Ngôi vô địch có ý nghĩa đặc biệt, vì lời hứa với người Anh

“Cảm xúc khi vô địch VSC – S3 của Khu vực miền Nam, thật tuyệt vời, hạnh phúc, và vỡ òa. Khi chúng tôi trải qua trận chung kết với nhiều cung bậc cảm xúc, từ lúc bị dẫn bàn, đến gỡ hòa và chiến thắng trên loạt pen định mệnh”, “thuyền trưởng” của Nghiêm Phạm Holdings chia sẻ, 2 ngày sau khi tôi chủ động gửi câu hỏi, vì anh quá bận rộn ngay lúc này.

“Mặc dù, cuộc đời tôi đã trải qua quá nhiều trận chung kết: Chung kết Cúp quốc gia futsal, hay các giải sân 7 phong trào uy tín như là La Liga, Serie A, nhưng lần vô địch này có ý nghĩa đặc biệt với cá nhân của tôi vì lời hứa mà tôi dành tặng cho người anh rất hiểu tôi và cùng đam mê trái bóng tròn giống như tôi vậy”.

Chức vô địch đầy ý nghĩa

Xây dựng bóng đá có lộ trình, tin tưởng thời gian và không gây áp lực

Cùng với nhau, Coach Dũng Nghêu và “bầu” Tuấn Nghiêm trải qua quãng thời gian dài không có được cái danh hiệu “lớn” như ý (ở đây chỉ danh hiệu thuộc về hệ thống Bóng đá sân 7 của Vietfootball), nhưng họ không hề sờn lòng, vì cuộc chơi của họ là cuộc chơi có đầu tư, làm từ gốc, và như vậy có nghĩa là: Cần phải có thời gian dài xây dựng và chờ đợi mới có thành công.

“Chúng tôi, tôi và bầu Tuấn nghiêm, có cùng quan điểm. Đó là xây dựng bóng đá có lộ trình và theo kế hoạch dài hơi. Thế nên, việc chưa thể giành lấy các danh hiệu lớn không khiến tôi chịu quá nhiều áp lực từ bầu suốt mấy năm qua”, Coach Dũng Nghêu tâm sự.

Thành quả, quả ngọt của cả tập thể

Để rồi, giờ đây, Nghiêm Phạm Holdings đã vào “vụ mùa gặt hái quả ngọt”. Ngôi vô địch VSC – S3, Khu vực miền Nam, khởi đầu bằng trận “bắn hạ” An Biên “binh hùng tướng mạnh” với tỷ số 5-1, và kết thúc bằng những giây phút không thể kịch tính hơn suốt thời gian thi đấu chính thức và trên loạt sút luân lưu với Bamboo, đã cho thấy những gì bầu Tuấn nghiêm và Coach Dũng Nghêu song hành cùng nhau thời gian qua là “duy nhất đúng”.

Đây là giải đấu Nghiêm Phạm Holdings chơi hay nhất từ khi mới thành lập, với từng cầu thủ đều đạt trạng thái “đỉnh phong”, những người mới đến hòa nhập tốt và tạo ra sự khác biệt, những con người cũ thể hiện lối chơi nhuần nhuyễn – gắn kết suốt bấy lâu này. Nhà cầm quân tuy vẫn còn trẻ, nhưng tóc đã điểm sương, đánh giá rất cao cầu của mình…

“Tôi đánh giá rất cao đối với tất cả cầu thủ của tôi tại VSC – S3, Khu vực miền nam. Vì chúng tôi đã gắn bó với nhau suốt 2 năm trời. Trong 2 năm vừa qua, chúng tôi đã làm việc cật lực, với bao nhiêu mồ hôi đã đổ, có vui có buồn và hôm này chính là thành quả của cả tập thể”, Coach Dũng Nghêu, người từng rất nổi tiếng hồi còn chơi futsal nhận xét.

Coach Dũng Nghêu chiến thắng danh hiệu HLV xuất sắc VSC S3

Bộ đôi quái kiệt Tài Dimaria – Thịnh Messi

VSC – S3, Khu vực miền Nam đã chứng kiến Nghiêm Phạm Holdings càn quét mọi danh hiệu cá nhân lẫn tập thể, ngoài ngôi vô địch hoàn toàn xứng đáng, Coach Dũng Nghêu đã thắng danh hiệu HLV xuất sắc, Claudecir Jr thắng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc, và Đạt mèo giành luôn vị trí Thủ môn xuất sắc. Tuy vậy, phải kể đến cả những đóng góp to lớn của bộ đôi quái kiệt Tài Dimaria và Thịnh Messi.

Tài Dimaria là người “mở hàng” cho trận thắng hủy diệt An Biên, Thịnh Messi là người “kết liễu” hy vọng của Bamboo ở trên chấm đá pen định mệnh. Xuyên suốt giải đấu, cả 2 liên tục tạo ra đột biến, mang lại sự nguy hiểm – lợi hại cho lối chơi của Nghiêm Phạm Holdings.

Nhắc đến bộ đôi này, Coach Dũng Nghêu tiết lộ: “5 năm trước khi đi đá phủi ai mà không biết đến cái tên Tài Dimaria hay Thịnh Messi? Cặp đôi này từng chơi rất hay trong màu áo Quốc An – Quốc Michel, nhưng họ không gặp thời, cũng không gặp được người thầy nào dẫn dắt lối chơi để phát huy hết khả năng của các bạn”.

Thịnh Messi (cầm biển đội vô địch)

“Khi Tài Dimaria và Thịnh Messi về với Nghiêm Phạm Joldings, họ được chơi thứ bóng đá thoải mái nhất, không áp lực, không có tiếng cãi vã. Tất cả đầy ắp tiếng cười của 1 gia đình. Được chơi bóng thoải mái nhất, họ đã có thể thăng hoa nhất”.

Lối chơi dựa trên tập thể

Trong trận đấu chung kết mới rồi chống lại Bamboo, do Tài Dimaria không thể ra sân vì thẻ phạt, Coach Dũng Nghêu đã phải đưa ra đội hình xuất phát hơi khác đi một chút. Anh cũng có nói về vấn đề này…

“Vắng Tài Dimaria trong trận chung kết là mất mát không nhỏ với đội bóng của chúng tôi. Vì cậu ấy rất quan trọng với sơ đồ chiến thuật hiện tại. Tuy vậy, triết lý xây dựng bóng đá của tôi dựa trên yếu tố tập thể, không tập trung 1-2 cá nhân nào. Vì thế, dù không có Tài Dimaria, tôi vẫn còn Thành Max, Bảo đen, Hồ Khánh Huy hay là K Thang”.

Cặp đấu Nghiêm Phạm Holdings – SHB hấp dẫn, máu lửa và đẹp mắt

Hướng đến VCK của VSC – S3, Coach Dũng Nghêu cho biết: “Mục tiêu của Nghiêm Phạm tại VCK là học hỏi kinh nghiệm từ các đội bóng vùng – miền khác. Cố gắng giải quyết từng trận đấu cơ bản trước mắt”.

Coach Dũng Nghêu cũng đánh giá rất cao đối thủ mà Nghiêm Phạm Holdings sẽ đối mặt ở tứ kết của VCK VSC – S3, đội Á quân Khu vực miền Bắc là SHB: “Họ là 1 đội bóng tốt vì sở hữu 1 HLV rất giỏi, đó là anh Ngọc Anh!”.

“Họ còn có dàn cầu thủ chất lượng với nhiều cầu thủ từng ở trong đội tuyển chọn sân 7, như thủ môn Đức Tỉn, Phong bướm, Sơn Muller… và còn nhiều cái tên khác nữa. Ngoài ra, SHB là đội banh có lối chơi tấn công tổng lực rất mạnh”.

“Do Nghiêm Phạm Holdings cũng lựa chọn lối chơi tổng lực, thế nên tôi xin phép dự đoán cặp đấu giữa 2 đội bóng chúng tôi là rất hấp dẫn máu lửa và đẹp mắt”, Coach Dũng Nghêu nói về trận đấu là một phần của Cuộc đại chiến Bắc – Nam vào ngày mai (khi mà Bamboo của miền Nam cũng phải đối đầu với đại diện miền Bắc là Thiên Khôi)

Lịch thi đấu của VCK VSC – S3

Phải học rất nhiều chuyên môn sân 11 khi chuyển sang huấn luyện sân 7

Hiện tại, Coach Dũng Nghêu là một trong số ít các HLV từng thành danh ở bộ môn futsal, nay đã chuyển sang dẫn dắt đội sân 7 và gặt hái được những thành công đáng kể (những người khác có thể kể đến như HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc của Bamboo, HLV Tuấn Anh gấu vừa chuyển sang An Biên…),

Tuy vậy, mọi thứ không hề là dễ dàng. Từ làm việc một môi trường sân nhỏ sang một môi trường sân không quá lớn, nhưng không quá nhỏ, Coach Dũng Nghêu đã phải tự mày mò – học hỏi và thích nghi rất nhiều.

“Từ sân chơi futsal chuyển qua sân 7 người, tôi phải học rất nhiều về chuyên môn sân 11 và xem các đội chơi sân 7 này rất nhiều để học hỏi thêm kinh nghiệm. Môn chơi này rất đặc thù, nó lai cả sân 5 và sân 11 nữa”

“Sự khác biệt đầu tiên là sân rộng hơn, bóng thi đấu là bóng sân 11, sau đó là số người thi đấu cũng nhiều hơn. Cái giống nhau giữa sân 5 và 7 là luật thi đấu. Đá biên, cách các cầu thủ di chuyển đội hình cũng có phần giống chiến thuật sân 5”.

BHL của Nghiêm Phạm Holdings (Tài Dimaria ngoài cùng bên phải, Coach Dũng Nghêu và “bầu” Tuấn Nghiêm thứ 4 và 5 từ trái sang)

Dù đã gặt hái thành công với sân 7, vẫn trăn trở về futsal

Cách đây không lâu, Coach Dũng Nghêu từng viết một status trên Facebook, chia sẻ những suy nghĩ và trăn trở về bộ môn đầu tiên mà anh theo đuổi: Futsal. Nhà cầm quân của đội Nghiêm Phạm Holdings vẫn dành thời gian nói về bộ môn này, dù đã thành công cùng đội nhà và đang hướng đến VCK của VSC – S3…

“Futsal mãi mãi là niềm đam mê của tôi, lúc nào tôi cũng suy nghĩ đến nó, mỗi khi rảnh rỗi. Nếu có cơ hội tôi vẫn muốn quay trở lại để làm 1 HLV futsal chuyên nghiệp. Phong trào futsal Việt Nam hiện tại đang đi xuống rất nhiều với các nước trong khu vực Đông Nam Á, như là Thái Lan, Indonesia, hay Malaysia.

“Phong trào futsal ở trong nước cũng đi xuống rất nhiều so với 7, 8 năm trước. Vì sao tôi lại nói như vậy? Thứ nhất giải vô địch futsal quốc gia đang đi xuống rõ rệt, từ 10 đội giờ chỉ còn 7 đội. Thứ 2, hệ thống đào tạo trẻ của các đội không có, nên tính kế thừa cũng không có, các đội bóng trong suốt nhiều năm không có thay đổi về con người”.

“Thứ 3, hệ thống giải futsal trẻ để các em có sân chơi và phát triển hầu như không có. Thứ 4, giải vô địch quốc gia không còn tính cạnh tranh và công bằng vì vấn đề ông bầu và các vấn đề khác”, Coach Dũng Nghêu cho biết.

Ngày mai, Nghiêm Phạm Holdings sẽ bắt đầu VCK đầu tiên trong hệ thống các giải đấu của Vietfootball, với tư cách là Nhà vô địch của miền Nam, của TPHCM. Coach Dũng Nghêu, và các cầu thủ, hẳn sẽ biết làm thế nào để bầu Tuấn Nghiêm thêm hãnh diện…

Nguồn: Báo SGGP

CÁC TIN KHÁC